Trang chủ » 2021 » Tháng 1 » Cá thể… Những ngôi sao trong đêm

Cá thể… Những ngôi sao trong đêm

Thế giới có nhận thức được bạn đang tồn tại?

Tôi viết bài này vào ngày đầu tiên của năm mới dương lịch 2021, với nhiều tâm trạng buồn vui khác nhau. Vậy là đã kết thúc một năm cũ 2020 với quá nhiều biến cố và thay đổi. Thế giới rồi cũng sẽ khác, con người rồi cũng khác. Thêm mỗi năm ta lại thêm một lần chiêm nghiệm lại chính cuộc đời mình và thế giới bên ngoài, với mong muốn cuối cùng không gì hơn là sự thấu hiểu, để duy trì tâm bình an “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến…”

“Chính Phủ là Cha Mẹ”

– CP muốn người dân đội nón bảo hiểm, người dân sẽ đội nóm bảo hiểm nghiêm chỉnh.
– CP muốn người dân ở yên một chỗ, người dân sẽ ở yên một chỗ vì dân mình rất yêu nước và rất đoàn kết mỗi khi CP kêu gọi, điều mà những nước Phương Tây ko thể làm được.
– Khó như cấm người dân bắn pháo hoa dịp tết, dần dần dân đã quen bỏ đi một nét văn hoá, một niềm sung sướng mỗi dịp đón xuân là “bắn pháo hoa”. Dân mình nghe CP lắm.
– CP ủng hộ phong trào khởi nghiệp, phong trào khởi nghiệp đã bùng nổ mạnh mẽ, mặc dù CP chưa làm được nhiều điều như đã hô hào. Không sao, trước mắt, CP cứ mở đường và đóng vai trò cổ động tinh thần cho các Startup là đã rất tuyệt vời.
– CP quyết tâm xoá bỏ hàng giả, chắc chắn hàng giả sẽ không còn đất sống.
– CP muốn người dân tung hô những điều tốt đẹp, chắc chắn người dân sẽ tung hô những điều tốt đẹp như cái cách họ ồ lên với những tràng pháo hoa thay vì tung hô hài nhảm, để rồi chúng nó lấy sự nổi tiếng đi bán kem trộn giả và quảng cáo đủ thứ nhảm nhí.
– Chỉ cần CP phạt thật nặng hài tục tĩu mỗi dịp tết đến xuân về, hài tục tĩu sẽ ko còn dám bất chấp làm bừa.
– Chỉ cần CP ra chỉ thị và quyết tâm làm, chỉ cần điều đó là đúng, có ích cho XH, chắc chắn người dân sẽ nghe theo.
– Trong một gia đình, nếu để đứa trẻ tự do lựa chọn cuộc sống của nó, việc nó muốn làm, chắn nó sẽ lựa chọn những điều rất quái gở. Vậy nên, đứa trẻ may mắn nhất là khi được thừa hưởng một nền giáo dục tốt từ bố mẹ. Con dân của một nước cũng vậy, 100 triệu người sẽ cho ra vô vàn những lựa chọn kỳ dị, nên rất cần một CP tốt với những sự dẫn dắt đúng đắn.
– Nhưng nếu CP ko quyết tâm, người dân sẽ bấn loạn vì vô vàn điều ma quỷ bủa vây. Khi mà điều tốt phải từ từ đến với từng người thì cái xấu như con ma đói luôn chực chờ nuốt lấy tất cả.

“Cá thể… những ngôi sao trong đêm”

– Nếu có một cá thể nào đó mất đi, thế giới này dường như ko biết rằng nó đã từng tồn tại. Mà ngay như khi nó đang tồn tại, thế giới vẫn ko biết là nó đang tồn tại. Vậy tốt hơn hết là nó nên tồn tại có ý nghĩa với đời sống của chính nó và nếu hơn thì có ý nghĩa với đời sống của nhiều người khác. Còn để có dấu ấn ưh? Sẽ phải tốn rất nhiều công sức, hoặc rất nhiều thời gian, hoặc rất nhiều tiền bạc, hoặc tất cả.
Suốt một đời hiểm hách và phải chết trong sự cô độc ở ngoài đảo hoang, Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte đã trăn trối lại mấy điều cuối cùng đại ý thế này: “Tất cả rồi cũng sẽ bị lãng quên, chỉ còn những dấu ấn đã in dấu vào trong lòng lịch sử, không có sự bất tử nào khác ngoài những ký ức đọng lại trong trí tuệ con người”.
Còn cái ông Steve Jobs thiên tài, cứ luôn muốn đánh đổi cả sự nghiệp vĩ đại để lấy một buổi chiều ngồi nói chuyện cùng Socrates và đến khi nằm trên giường bệnh thì mới chịu viết thư lại rằng: “Bây giờ tôi biết khi đã tích lũy đủ tài sản đến cuối đời mình, tôi nên theo đuổi những vấn đề khác không liên quan đến sự giàu có… Nên là cái gì đó quan trọng hơn:
Có lẽ là các mối quan hệ, có lẽ là nghệ thuật, có lẽ là một giấc mơ từ thời niên thiếu.
Không ngừng theo đuổi sự giàu có sẽ chỉ làm cho một người trở nên rối bời, giống như tôi.
Đức Chúa Trời ban cho chúng ta những giác quan để chúng ta cảm nhận được tình yêu thương trong trái tim của mọi người, chứ không phải những ảo tưởng mang lại bởi sự giàu có.
Sự giàu có mà tôi đã thắng trong cuộc đời tôi không thể mang theo được. Những gì tôi có thể mang theo chỉ là những kỷ niệm lắng đọng trong suốt cuộc đời…”

Trang chủ | Update: 11/01/2021

Gửi mail Chia sẻ

Chia sẻ của bạn