Trang chủ » 2018 » Tháng 4 » Chọn việc – chọn sếp

Chọn việc – chọn sếp

Người bình thường chọn công việc, người khôn ngoan lựa chọn sếp

Khi bước vào đời ai cũng phải tìm cho mình một công việc để mưu sinh. Nhưng để phát triển, đi cao hơn, xa hơn, mỗi người đều phải có lựa chọn khó khăn hơn, đó là lựa chọn một người sếp. Tìm một công việc tốt đã khó, tìm được một người sếp tốt lại càng không dễ dàng. Dấn thân và thất bại Ta mới hiểu, xuyên suốt cuộc đời, khôn ngoan nhất của con người luôn là ‘ Sự Lựa Chọn ‘

Dưới đây là một số quan điểm về cách chọn việc – chọn sếp được lựa chọn và tổng hợp theo góc nhìn nhân sinh quan rất đặc trưng của một số QUỐC GIA ( tất nhiên rằng ở nơi nào cũng có người này người kia ). Ta sẽ thấy được phẩm chất tính cách của cả một dân tộc thể hiện ở việc đưa ra sự lựa chọn.

 

NGƯỜI MỸ ( tư tưởng tự do ) : Thà chỉ được làm một nhân viên nhưng được sử dụng đúng năng lực sở trưởng , còn hơn làm quản lý dưới quyền một người sếp không biết dùng người.

NGƯỜI NHẬT ( tư tưởng Samurai ) : Người lao động thà vượt áp lực của những công việc đòi hỏi tiêu chí cao , còn hơn bị đánh giá bởi cấp trên thiếu tư cách.

NGƯỜI ĐỨC ( tư tưởng kỷ luật ) : Công việc có thể gặp cản trở do nhiều điều phải tuân thủ , còn hơn phải làm việc cùng người quản lý dễ dãi, buông thả.

NGƯỜI NGA ( tư tưởng quyết liệt ) : Thà làm việc với người sếp có trình độ thấp còn nhưng phẩm chất đạo đức tốt , còn hơn làm việc với cấp trên kém tư cách làm thấp đi trình độ của những người dưới quyền.

NGƯỜI DO THÁI ( tư tưởng đột phá ) : Thà nhiều vất vả cũng cố được , nhưng không muốn làm thêm nửa việc cho người lãnh đạo không cam kết.

NGƯỜI ANH ( tư tưởng văn minh ) : Thà làm tay chèo trên một con tàu có thuyền trưởng quên mình cho chiến thắng , còn hơn làm sĩ quan trên con tàucó thuyền trưởng bạc nhược, hèn nhát.

NGƯỜI Ý ( tư tưởng lịch thiệp ) : Thà bỏ mạng bởi những sứ mệnh xứng đáng , còn hơn sống no đủ trong thân phận nô tài cho những kẻ không ra gì.

NGƯỜI HOA ( tư tưởng quân chủ ) : Thà chịu những nhược điểm của bề trên , còn hơn làm việc cho người chỉ hứa hão mà chẳng cho bề dưới thêm cơ hội tương lai nào.

Người Việt Nam ( tư tưởng dễ dãi ) : Thà chịu làm công việc an nhàn cùng một người sếp dễ thương , còn hơn phải làm một công việc phức tạp nhiều đòi hỏi cùng một người sếp khó tính.

Trang chủ | Update: 27/09/2019

Gửi mail Chia sẻ

Chia sẻ của bạn