Trang chủ » 2019 » Tháng 9 » Đừng ảo tưởng về nhân hiệu

Đừng ảo tưởng về nhân hiệu

Cây thông giả muốn đẹp phải dùng nhiều đèn nhấp nháy

XH này tồn tại không ít kẻ kiếm sống và làm giàu nhờ sự “ảo tưởng” của những người khác. Kẻ mưu mẹo thì bán vài ba món hàng kém chất lượng cho người ham của rẻ. Kẻ gian xảo thì lừa lọc niềm tin người khờ khạo. Kẻ bất nhân thì bất chấp cả tính mạng của đồng loại đáng thương. Vậy mà nhiều người cứ lao vào họ như con thiêu thân !!!
Cũng bởi ảo tưởng

…Không đổ mồ hôi sôi nước mắt mà chỉ mong làm giàu không khó

…Không đêm ngày suy nghĩ mà chỉ mong học được “bí quyết”

…Không kiên trì theo đuổi mà chỉ mong vận may sẽ tới

…Không cải thiện bản thân mà chỉ mong chụp giật cơ hội

…Không tin vào nhân quả mà chỉ theo đuổi lợi ích trước mắt

Vậy nên có những người ( nhiều lắm những người như vậy ) chỉ mong học được phần ngọn để đi hốt tiền thiên hạ. Xây dựng thương hiệu cá nhân cho mình bởi một tấm bằng giả, một bộ đồ đẹp, một chiếc xe sang, học cách nói những lời hoa mỹ. Họ… có tôn chỉ rằng “đẹp tốt phô ra, xấu xa che lại” , giỏi che giấu và giỏi diễn lắm nên cả đời cứ phải là diễn viên bất đắc dĩ trong cuộc đời của chính mình. Đối với họ “nhân hiệu” là tấm áo khoác vạn năng không thể thiếu được.

Có ông thầy nọ đứng nói trước học viên mười lần như một cứ phải mất 20p tự giới thiệu về bản thân bởi sợ không giới thiệu người ta không biết ông là ai??!! Nào bằng cấp giáo sư, tiến sĩ ở nước ngoài, nào thành tích làm chức này chức kia tại tập đoàn to lắm, nào kinh nghiệm tư vấn cố vấn cho công ty A, B, C gì đó… Ông nắm giữ trong tay rất nhiều bộ “bí kíp” kiểu như “10 bí quyết làm giàu” , “7 bí quyết thành công đột phá” “8 bí quyết xây dựng hình ảnh cá nhân hoàn hảo”… Ông thầy kiểu này có đặc điểm rất giỏi làm cho người khác háo hức, hào hứng chờ đợi những bí kíp đổi đời đổi vận của ông, để rồi sau đó chẳng thể nhớ được ông đã nói những gì. Tài năng của ông có phải ma mị quá không chứ? 

Nếu ai tò mò muốn thấy rõ thực hư khí chất, tài năng của những con đom đóm lập loè này thì cũng phải gắng tu luyện dữ lắm, phải như Tôn Ngộ Không có Con Mắt Lửa Ngươi Vàng mới thấy rõ yêu quái.

Trang chủ | Update: 12/10/2019

Gửi mail Chia sẻ

Chia sẻ của bạn