Trang chủ » 2019 » Tháng 10 » Hiền tài là thế nào

Hiền tài là thế nào

Bậc kỳ tài hiển danh muôn thuở

Thời buổi bạc phát này với sự phát triển của MXH và các công cụ truyền thông, ai cũng có thể tự nhận mình là “chuyên gia”, là người có tài năng, có bí kíp … mà đi loè ảo người khác. Trong bộ máy công quyền thì thi nhau bình bầu “hiền tài” từ một mớ bằng xanh bằng đỏ, thành tích chói lọi mà vẫn phải thuộc đối tượng ưu tiên ‘con ai, cháu, ai, quen ai’…

Ở bất kỳ thời đại nào, triều đại lịch sử nào phân biệt được rõ hiền tài và sử dụng được hiền tài, triều đại đó thịnh vượng.

Vậy “hiền tài” thực sự là thế nào?

Sẽ là rất khó để đưa ra một định nghĩa cụ thể mang tính chất quy phạm về khái niệm “hiền tài” sử dụng chung cho mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực, mọi thời điểm.

Xưa cụ Hồ trong giai đoạn đầu xây dựng kiến thiết đất nước đã rất cần đến “hiền tài”, cụ đã đưa ra quan điểm ngắn gọn rằng “người tài là người có năng lực làm việc xuất sắc và có tâm cống hiến xây dựng đất nước”.

Nay một người phải hội tụ đủ ít nhất 5 yếu tố NGHIỆP – TÂM – TẦM – TỰU – ĐỨC mới có thể được xét đến là người tài:

– Có NGHIỆP : Có đam mê mạnh mẽ với công việc của mình, công việc đó phải là một sự nghiệp suốt đời. Mỗi người chỉ nên là số 1, một nghề nghiệp, một chuyên môn, một sự nghiệp, nhất nghệ tinh nhất thân vinh và xuất sắc trong nghề nghiệp chuyên môn của mình.

– Có TẦM : Có năng lực kinh bang tế thế và có tầm nhìn xa mang tính quy hoạch, chiến lược trong các kỳ hạn dài, đi kèm với đó là một kế hoạch hành động rõ ràng.

– Có THÀNH TỰU : Phải có sản phẩm, thành tựu, tác phẩm có ích cho cộng đồng, XH và đã được XH công nhận. SP đó ngoài giá trị sử dụng phải mang theo giá trị tinh thần và tư tưởng : Văn minh, tiến bộ, thời đại.

– Có TÂM : Nếu thực là hiền tài nắm giữ trọng trách việc đất nước, phải là người có khả năng phát hiện, sử dụng những người tài khác. Người tài không phải là người tự làm được hết mọi việc mà là người có thể lam việc được với nhiều người tài hơn mình.

– Có ĐỨC : Phải thấu được các quy tắc của ĐẠO : ĐẠO của Người, ĐẠO của Nghề, ĐẠO của TRỜI để vận dụng được ĐỨC – những phương pháp số lớn trong quản trị, đối nội và đối ngoại.

Bậc kỳ tài hiển danh muôn thuở

Tìm kiếm người “hiền tài” như thế nào?

Theo phương pháp tìm kiếm truyền thống của NN nhiều năm nay vẫn luôn là phương pháp thi tuyển và xét sơ yếu lý lịch :

– Hỏi bạn bè xem người ấy có giỏi không?

– Hỏi làng xóm xem người ấy có hiếu nghĩa với gia đình ko, đối xử tốt với xóm làng ko?

– Vấn đáp xem hiểu biết về thế sự của người ấy thế nào, giao trọng trách có đảm nhận được ko?

Đó là cách tìm kiếm người trong Đảng. Dễ thấy theo cách này, ai đủ tiêu chuẩn “con ai, cháu ai, quen ai” sẽ dễ dàng trở thành “hiền tài” lắm.

-> Những con số huyền bí và quyền năng

Thực tế “hiền tài” dù tài giỏi tâm huyết đến đâu thì cũng phải dựa vào yêu cầu công việc mà ra. Vậy nên, từ yêu cầu công việc, có thể áp dụng thuật nhìn người của Khổng Minh – Gia Cát Lượng để đãi cát tìm vàng, tìm ra người có ‘phẩm chất – tầm vóc’ trong muôn vạn người:

 

Hỏi việc trọng để dò trí tuệ

Dùng lý luận để xem biến thái

Dụng trong khó xem xét khả năng

Làm đau đớn xem sự chịu đựng

 

Qua giao du để biết quốc sĩ

Làm phật ý xem sự kiềm chế

Cho đi xa để hiểu lòng Trung

Cho ở gần để xem thái độ

 

Cho uống say xem xét tâm tính

Nơi xa đoạ xét sự giữ mình

Bàn phải trái để dò chí hướng

Gây khó khăn để đo dũng khí

 

Đưa lợi lộc để biết chính liêm

Hẹn việc chung để dò chữ tín

Qua nguy khốn xem xét khí tiết

Trang chủ | Update: 30/10/2019

Gửi mail Chia sẻ

Chia sẻ của bạn