Trang chủ » 2019 » Tháng 7 » King Eric Cantona – Một huyền thoại

King Eric Cantona – Một huyền thoại

Người hâm mộ sẽ nhớ mãi về chiếc áo số 7 với cái cổ áo dựng ngược

Thế giới bóng đá đã sản sinh ra rất nhiều những Huyền Thoại gắn liền với các đội bóng Vĩ Đại. Ngoài khả năng chơi bóng xuất sắc, các Huyền Thoại bóng đá luôn ghi dấu phẩm chất tính cách của mình gắn liền với vị trí thi đấu. Có thể đó là sự mạnh mẽ của một trung vệ như Paolo Maldini, sự hào hoa của một tiền vệ kiến thiết như Zidane, sự điềm đạm của một tiền vệ tổ chức như Andrea Pirlo và ở vị trí tiền đạo, đối với tôi dấu ấn phẩm chất đó là sự ngạo nghễ của một chiếc áo số 7 Huyền Thoại với cái cổ áo dựng ngược, là một hình ảnh Bất Tử trong lòng của rất nhiều fan hâm mộ Quỷ Đỏ – King Eric Cantona 

 

Eric Cantona đến với MU ở cái thuở mà một ngành công nghiệp bóng đá tỉ đô còn sơ khai, một CLB Manchester United không bản sắc, không danh hiệu, không danh tiếng còn đang vật lộn với việc đi tìm “chính mình” dưới sự dẫn dắt của vị HLV trẻ tuổi Alex Ferguson. Khi đó Cantona đã xuất hiện – như một Vị Thần mang đến mọi thứ mà người Manchester ao ước.

Ảnh hưởng :

– Điều vĩ đại đầu tiên ông mang lại cho MU chính là các danh hiệu, giúp MU trở thành CLB đầu tiên vô địch trong kỷ nguyên Premier League, giải toả cơn khát danh hiệu sau 26 năm chờ đợi và liên tục vô địch EPL trong những năm tiếp theo.

– Điều thứ hai là ông đã gián tiếp áp đặt cá tính của mình lên cả một đội bóng, giúp một đội bóng bình thường bỗng trở nên có “tính cách”, “khí phách”, “sức mạnh tinh thần” mạnh mẽ, khiến cho các đối thủ phải e dè, để cả một CLB còn nhỏ được nhờ đó mà hiên ngang trinh chiến vươn tới các đỉnh cao danh hiệu. Trong những Huyền Thoại của lịch sử bóng đá, không có nhiều cầu thủ làm được điều này.

– Điều thứ ba ông mang lại cho MU là ông đã xây dựng nên một hình ảnh truyền thông vô cùng mạnh mẽ, bất cứ trận đấu nào của ông, bất cứ hành động nào của ông, bất cứ phát biểu nào của ông đều là chủ đề thu hút giới báo trí, gián đưa hình ảnh đôi bóng đến với toàn cầu.

– Điều thứ tư là ông đã ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần của những cầu thủ chơi bóng cùng, là nguồn cảm hứng, nguồn năng lượng giúp cho những cầu thủ chơi bên cạnh ông được tự tin thể hiện tài năng, được kéo lên chơi cùng đẳng cấp với ông.

– Điều thứ năm là ông đã để lại những phát biểu là những triết lý sống để đời rất sâu sắc, mỗi phát biểu của ông luôn tạo nên những làn sóng trái chiều, khiến người hâm mộ vừa cuồng vĩ, vừa thù ghét, nhưng dù thế nào, những phát biểu của ông đều là những triết lý khiến người ta phải suy ngẫm.

Kỳ diệu thay, tất cả những ảnh hưởng vĩ đại trên chỉ diễn ra trong vỏn vẹn 5 năm.

 

Hình ảnh cá nhân truyền cảm hứng :

– Cantona chính là hình ảnh đại diện cho những Thiên Tài sống bằng đam mê, bằng bản năng thật của mình, giống như những nhân vật Siêu Anh Hùng ngoài đời thực, rất kỳ quái.

– Ông làm tất cả đều không liên quan đến mục đích kinh tế hay danh lợi cá nhân, mà hoàn toàn vì niềm đam mê và khao khát cống hiến – là hình ảnh rất đẹp mà bất cứ một người nào khác cũng đều ít nhất một lần mơ ước trong đời.

– Bởi bản năng mạnh mẽ như một con sư tử của mình, ông đã tạo ra, gây ra và cũng phải hứng chịu rất nhiều “tai tiếng”, nhưng dù cho người khác nói gì, hay ông phải gánh chịu những án phạt nào thì ông cũng không hề hối hận với những gì đã làm, bởi ông luôn sống với con người thật của chính mình.

– Bất ngờ nối tiếp bất ngờ trong thiên sử ca hùng tráng của Eric khi mà ông quyết định chia tay sự nghiệp ở cái tuổi đẹp nhất của một trung phong, lúc mà ông đang ở trên đỉnh cao phong độ chỉ bởi cảm thấy rằng “ông đã không còn tiến bộ hơn và đã không còn động lực để thi đấu”. Đối với nhiều người, việc chia tay sự nghiệp bóng đá của Eric giống như là một “cái chết bi hùng” của một Vị Vua. CĐV của MU đã tôn vinh ông là “King Eric” sau khi ông giải nghệ.

– Di sản để lại của Eric chính là chiếc áo số 7 huyền thoại của MU mà sau này là D. Beckham và C. Ronaldo tiếp quản, đều là những huyền thoại. Bất cứ cầu thủ nào đều ao ước được khoác lên mình chiếc áo số 7 huyền thoại của MU một lần trong đời cầu thủ.

 

Đối với các CĐV của MU, Eric Cantona như một Vị Vua đã tạo nên những trang Sử Thi ly kỳ, là khởi nguồn cho cả một thời kỳ thống trị của một CLB bóng đá vĩ đại. Không có King Eric sẽ không có một Quỷ Đỏ vĩ đại ngày hôm nay và không có Sir Alex huyền thoại.
CLB và CĐV MU nhiều thế hệ luôn biết ơn ông.

 

” Chỉ cần vui với những gì mình làm là được, mưu cầu sự hoàn hảo là điều không tưởng, thậm chí còn là cho người ta đau khổ. Còn nói Tôi là tấm gương xấu à, Tôi chưa bao giờ bảo người ta phải sống theo mình, Tôi có cuộc sống của riêng mình, mỗi người cũng sống cuộc đời của riêng mọi người, đừng noi gương cầu thủ, chúng ta vẫn còn rất nhiều vĩ nhân ngoài kia để học hỏi.” – Eric Cantona

Trang chủ | Update: 27/07/2019

Gửi mail Chia sẻ

Chia sẻ của bạn