Trang chủ » 2020 » Tháng 3 » Lãnh đạo và tuổi trẻ

Lãnh đạo và tuổi trẻ

Năng lực Lãnh đạo = NL chuyên môn nghiệp vụ nghề + NL lực tư duy, ra quyết định + NL quản lý, quản trị

Ngày nay tôi thấy nhiều người tự xưng là thầy và dậy về “lãnh đạo” theo phương pháp liệt kê kiểu “lãnh đạo là phải sở hữu 50 kỹ năng…, 70 phẩm chất,…” và ai muốn giỏi thì phải theo mấy ông thầy đó để học thêm cả “bí quyết” hay “tuyệt chiêu”…

Thật rẻ mạt cái thứ kiến thức liệt kê như vậy !

Tôi viết bài này mang tính chất ghi chép một vài điều mà mình đã trải qua về “lãnh đạo”, một khái niệm rất rộng lớn và đầy tính khai mở

 

Theo cách hiểu đơn giản, “lãnh” là đảm nhận, dẫn dắt, “đạo” là con đường. Lãnh đạo đối với bản thân là tự chủ dẫn dắt con đường của mình, cuộc sống của mình. Lãnh đạo đối với đội nhóm, tổ chức là dẫn dắt các thành viên trong tổ chức thực hiện đúng đường lối của đội nhóm đó, tổ chức đó. Vậy nên, hoạt động lãnh đạo luôn liên quan tới con người, ko có con người ko có lãnh đạo. Người làm công việc lãnh đạo giỏi phải biết rằng “thần thiêng nhờ bộ hạ”. Bởi lẽ ở đời “chim khôn chọn cành mà đậu, thần khôn chọn chúa mà phò”. Chẳng có “thủ lĩnh” nào chịu dưới trướng một “minh chủ” kém hơn mình. Thời xưa đã thế, thời nay lại càng hơn thế. Vậy nên, muốn biết ai là lãnh đạo giỏi cứ nhìn vào đội ngũ của họ, trong đó chính họ là một thành viên (xét năng lực tự quản lý bản thân của họ)

 

Phân tích năng lực lãnh đạo:

Năng lực Lãnh đạo = NL chuyên môn nghiệp vụ nghề + NL lực tư duy, ra quyết định + NL quản lý, quản trị

 

Thứ nhất, năng lực chuyên môn nghiệp vụ là tối thiểu, bạn phải giỏi về chuyên môn lĩnh vực của mình nhưng không nhất thiết là người làm xuất sắc mọi việc. Bởi lãnh đạo không phải là người một mình làm tất cả. Một giám đốc trung tâm thẩm mỹ, là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi nhưng cũng không thể tự mổ hết tất cả các ca, tự chăm sóc bệnh nhân, tự tư vấn khách hàng… Một hiệu trưởng tổ chức giáo dục giỏi không thể trực tiếp đứng lớp tất cả các buổi học, tự tìm học viên,… Giám đốc một công ty môi giới bất động sản không nhất thiết phải là một “super sales” bất động sản. Lãnh đạo giỏi phải có đội ngũ giỏi.

Thứ hai, năng lực tư duy, ra quyết định là cần thiết. Lãnh đạo đội ngũ càng lớn, với mục tiêu càng lớn sẽ càng phải làm việc với nhiều “đầu mối” lớn. Một CEO sẽ phải làm việc với các giám đốc hoặc trưởng phòng chức năng từ tài chính kế toán, tư vấn bán hàng, marketing tiếp thị quảng cáo, nhân sự tiền lương… cho dù CEO có giỏi hay không về những nghiệp vụ đó thì cũng không thể “máu lên não” chậm hơn so với những đầu mối của mình. Mặc dù không nói nhưng những cộng sự, những thành viên trong đội ngũ sẽ soi từng chân tơ kẽ tóc khả năng tư duy và giải quyết vấn đề của người đứng đầu, khả năng và tốc độ ra quyết định của người lãnh đạo. Từ đó mà đưa ra lựa chọn “phục” hoặc “không phục”.

Thứ ba, năng lực quản lý quản trị là bắt buộc. Đây chính là nghiệp vụ riêng của nghề lãnh đạo. Giống như người kỹ sư phải khảo sát được địa thế, dựng bản vẽ, chọn nguyên vật liệu, đưa ra quy trình thực hiện và lựa chọn người thực hiện. Một người lãnh đạo bắt buộc phải thực hiện được 5 chức năng trong việc quản lý quản trị của mình, để không bị coi là ngồi nhầm ghế, đội nhầm mũ. Lãnh đạo mà không biết quản trị thì cho xuống làm nhân viên.

5 chức năng đó là: thiết lập mục tiêu; lập kế hoạch chi tiết; tổ chức thực hiện; điều hành giám sát; đánh giá và điều chỉnh. Về chi tiết từng nhóm chức năng, tôi sẽ trình bày ở một bài viết khác.

Theo một kết quả nghiên cứu Forbes 2012, có đến hơn 80% lãnh đạo thất bại là do yếu kém về năng lực hành vi trong quản lý và quản trị. Chỉ có khoảng chưa đầy 20% là do thiếu năng lực chuyên môn.

 

Tự vấn : Một người trẻ tuổi có cần tư duy lãnh đạo không?

Đối với một nhân viên: Sếp luôn phải nói đi nói lại rằng “các em là người làm chủ công việc mình. Các em phải biết thiết lập mục tieu cho mình, lập kế hoạch công việc hàng ngày hàng tháng cho mình, chủ động hơn trong công việc của mình,… các em nên tự chủ hơn trong công việc của mình”

Đến khi ra làm riêng : phải tự thân vận động, không còn sếp để la mắng, không còn ai để báo cáo hay xin ý kiến, không còn lý do để trình bày, tất cả đều phải tự chịu trách nhiệm với những lựa chọn của mình

Khi làm chủ : Tuyển dụng và sử dụng nguồn nhân lực. Mất nhiều thời gian để tuyển chọn, mất rất nhiều công sức để đào tạo, mất không ít tâm huyết để đồng hành. Mỗi ngày thức dậy phải nghĩ về công việc của biết bao nhiêu con người đang phụ thuộc bởi mình.

Làm chủ đầu tư: Bắt tiền và người khác tự động làm giàu cho mình. Không can dự nhưng nắm được tình hình. Không kiểm soát nhưng dự báo được xu hướng. Không phải động viên khích lệ nhưng gửi gắm sự kỳ vọng và niềm tin.

Đối với một người thành công, có bước đường nào mà không cần tới  tinh thần làm chủ, lãnh đạo và quản trị. Một người chồng gương mẫu phải lãnh đạo được gia đình. Một người vợ đảm đang phải quản trị được gia đình. Cùng là nhân viên ai có tư duy lãnh đạo tốt hơn sẽ có ảnh hưởng hơn đến nhân viên khác và có uy tín hơn với sếp, rộng đường hơn cho sự phát triển. Một người làm chủ có tư duy lãnh đạo (không phải tư duy bóc lột, tư duy lợi ích) sẽ có khả năng thu hút được nhiều người giỏi về làm việc cho mình. Bill Gates từng nói rằng “trước 30 tuổi tôi tự tin là người xuất chúng có thể làm được mọi việc, vì vậy tôi đầy sự tự mãn và độc đoán, sau 30 tuổi tôi hiểu rằng người giỏi phải là người làm việc được với nhiều người giỏi hơn mình”

“Người trẻ tuổi có cần tư duy lãnh đạo không?” Đến đây nếu bạn là người trẻ tuổi đã trưởng thành và đầy khát vọng, bạn đã có thể tự đưa ra câu trả lời cho riêng mình.

Trang chủ | Update: 26/03/2020

Gửi mail Chia sẻ

Chia sẻ của bạn