Trang chủ » 2021 » Tháng 9 » Nghệ thuật và nghệ sĩ

Nghệ thuật và nghệ sĩ

Cái đẹp của nghệ thuật nằm ở sự thoát tục, chân phương, chất phác

nghệ thuật và nghệ sĩ

Dục vọng quá mức đòi hỏi họ phải toan tính, giả tạo. Kể từ đó, họ đã không còn là nghệ sĩ…

Nghệ thuật là sự ngưng đọng lại của cái đẹp, khi bản ngã vắng mặt. Bất cứ ai biết rung động trước cái đẹp thuần khiết của Chân, Thiện, Mỹ và có thể sáng tạo đều là nghệ sĩ.

Ví dụ, khi một người đứng trước buổi hoàng hôn, ngắm mây trời, một bông hoa hé nở thấy trái tim mình rung động và viết nên một bài thơ, một bản nhạc, vẽ một bức tranh chân thực về nó, bằng tất cả tình yêu của mình, không toan tính, đó là khoảnh khắc của người nghệ sĩ.

Khi chúng ta chứng kiến người nhạc công nhắm nghiền mắt, thả hồn phiêu du trên những phím piano, gương mặt toát lên vẻ rạng ngời, thoát tục, âm nhạc của họ chạm đến trái tim của chúng ta, ta biết rằng mình đang được chứng kiến một người nghệ sĩ. Có thể nói rằng, nghệ sĩ là người “giác ngộ” nghệ thuật.

Cái đẹp của nghệ thuật nằm ở sự thoát tục, chân phương, chất phác, kéo con người ta về lại với sự thuần khiết vốn có của mình. Vậy nên, người nghệ sĩ chắc chắn phải là người có một nhân cách đẹp hoặc có “đẳng cấp sống” (trình độ nhận thức cao). Vì chẳng có khán giả nào muốn xem một người kém nhân cách, hay đẳng cấp thấp hơn mình diễn trò trước mặt.

Nếu Xuân Hinh, Xuân Bắc, Tự Long, Hà Anh Tuấn, Tùng Dương,… là nghệ sĩ chân chính, thì rất nhiều diễn viên hài xuất hiện dầy đặc ở các gameshow truyền hình là nghệ sĩ chân phụ. Nghệ sĩ chân chính đem hiện thực cuộc sống vào trong nghệ thuật. Còn những kịch sĩ như vậy lại đem đủ trò lố bịch từ sân khấu ra ngoài cuộc sống. Chỉ đi loè người mù thôi. Nhớ cho rằng, người thiếu phẩm chất, thiếu tự trọng mà có sức ảnh hưởng, chắc chắn sẽ gây ra tội ác.

Mời các bạn thưởng thức một tác phẩm nghệ thuật của “Hoàng Lão Tà” Kitaro, thứ âm nhạc thoát tục có khả năng chạm tới linh hồn.

Hãy ngồi ở một chỗ thiên nhiên thoáng mát, có gió, đeo tai nghe vào và cảm nhận, bạn sẽ thấy một cuộc đời rất khác.

Matsuri – Kitaro https://www.youtube.com/watch?v=XhxbShjpwEU

 

– GodMentor –

 

Trang chủ | Update: 12/09/2021

Gửi mail Chia sẻ

Chia sẻ của bạn