Trang chủ » 2018 » Tháng 4 » Nhân Sinh Quan Hướng Thượng

Nhân Sinh Quan Hướng Thượng

Hành trình Nhân Sinh Quan tìm hiểu về Bản Thân - Cuộc Đời - Quy Luật là cuộc hành trình suốt đời

Mỗi một con người dù giàu nghèo – sang hèn, dù quan chức hay thường dân, dù khác biệt màu da, tôn giáo, dù là ai cũng đều là một phần của TẠO HOÁ TOÀN NĂNG và cùng tham gia vào CUỘC SỐNG. Trong quá trình sống, TẠO HOÁ ban cho mỗi người vốn sống ban đầu và khả năng nhận thức, hình thành định kiến với thế giới bên ngoài. Có nhiều người mãi mê đắm với những định kiến của mình đến lúc lìa đời, kết thúc một sự sống nhỏ bé, đó là nhân sinh quan BẢN NĂNG. Còn tôi chọn cho mình con đường “chứng ngộ”, mong được thực hiện sứ mệnh của mình như một phần hữu ích của tạo hoá, bước đi trên con đường nhân sinh quan HƯỚNG THƯỢNG.

Nhân Sinh Quan Hướng Thượng là gì ?

NHÂN: Là con người

SINH: Là sự sống

QUAN: Là quan niệm

THƯỢNG: Là đấng tạo hoá toàn năng – những quy luật bất biến của TRỜI ĐẤT

NHÂN SINH QUAN HƯỚNG THƯỢNG là sự xem sét, suy nghĩ, phản tỉnh về sự sống của con người trong TRỜI ĐẤT tuân theo quy luật và hướng tới những điều tốt đẹp đã là vốn có.

Nhân sinh quan Hướng Thượng trả lời những câu hỏi sau :

Vì sao con người được sinh ra ?

Mục đích của đời người là gì ?

Con người và tạo hoá có mối liên hệ ntn ?

Tạo hoá cần gì ở chúng ta ?

Con người phải sống như thế nào cho xứng đáng ?

Khác với những sinh vật khác, CON NGƯỜI có quan niệm về cuộc sống. Trong đời thường, đó là nhân sinh quan tự phát “bản năng”. Nó phản ánh tồn tại xã hội của con người. Nó biểu hiện những sự nhìn nhận, cảm nhận, khát vọng và hoài bão của con người trong thế giới của họ. Các nhà tư tưởng đã khái quát những quan điểm ấy, nâng lên thành lý luận, tạo ra nhân sinh quan mang tính nguyên lý triết học. Những quan niệm về nhân sinh quan trở thành đức tin, lối sống, mục tiêu sống cho từng cá thể hoặc nhóm người. Nếu phản ánh đúng khuynh hướng khách quan của lẽ thuận theo tự nhiên thì nó là nhân tố mạnh mẽ để cải tạo xã hội một cách hợp lý; nếu phản ánh không đúng thì nó có tác dụng ngược lại, phá hoại và cản trở xã hội tiến lên.

Nhân sinh quan HƯỚNG THƯỢNG chỉ rõ tự nhiên có tác động trực tiếp tới đời sống con người thông qua các QUY LUẬT và hoạt động của con người là cải tạo tự nhiên thông qua việc nắm bắt, vận hành các quy luật. Để có thể đi theo con đường nhân sinh quan hướng Thượng, con người bản năng phải cố gắng cải thiện đời sống tinh thần về nhiều mặt. Thông qua giáo dục và việc tự giáo dục, con người sẽ tìm thấy cho mình những bài học quý giá của nhân sinh, những cách ứng xử Chân Thiện Mỹ để hướng tới những ý niệm về hạnh phúc thực. Con người được sinh ra từ tạo hoá, là một phần của tạo hoá, được che trở bởi tạo hoá và phải luôn hướng tới đấng tạo hoá toàn năng. Hành trình nhân sinh quan chính là cuộc hành trình tìm hiểu thế giới và con người trong một triết lý nhân sinh xuất phát từ tự nhiên và thuận hành theo tự nhiên, ở đó con người phải chính mình trải nghiệm và chiêm nghiệm, cao hơn nữa là phải hóa thân, phải tan chảy vào cuộc đời.

Trang chủ | Update: 10/07/2019

Gửi mail Chia sẻ

Bài viết liên quan

Chia sẻ của bạn