Trang chủ » 2018 » Tháng 11 » Những câu nói kinh điển của 12 đời tổng thống Mỹ

Những câu nói kinh điển của 12 đời tổng thống Mỹ

Một trong những tài năng thiên bẩm của lãnh đạo là dẫn dắt tư tưởng

Nước Mỹ đã trải qua 45 đời tổng thống và đằng sau mỗi tổng thống luôn là một câu chuyện thú vị đáng để chúng ta tìm hiểu. Có thể dễ nhận thấy một điểm chung rằng, các tổng thống Mỹ đều là những nhà tư tưởng kiệt xuất và có khả năng dẫn dắt tinh thần của hàng triệu người. Dưới đây là một số câu nói kinh điển được sưu tầm của 12 đời tổng thống Mỹ, bài viết sắp xếp theo thứ tự ngẫu nhiên, ko theo một logic thời gian nào để bạn đọc tự trải nghiệm.

 

 1. Abraham Lincoln – Tổng thống Mỹ thứ 16, người đã xoá bỏ chế độ nô lệ, hiện thực bình đẳng trong thực tế không công bằng.

 – “Bạn có thể đánh lừa tất cả mọi người vào một số số thời điểm và đánh lừa một số người suốt đời. Tuy nhiên, bạn không thể lừa dối tất cả mọi người trong mọi lúc”.

– “Những người biết chờ đợi sẽ đạt được mọi thứ. Còn những người nóng vội thì mọi thứ sẽ bị mất”.

 1. John Quicy Adams – Tổng thống thứ 6 của nước Mỹ, người đã giúp nước Mỹ trả hết hoàn toàn số nợ công trong nhiệm kì tổng thống.

– “Nếu hành động của bạn thôi thúc người khác ước mơ nhiều hơn, học tập nhiều hơn, hành động nhiều hơn, và trở nên tốt đẹp hơn, bạn chính là một nhà lãnh đạo thật sự”.

 1. Thomas Jefferson – Tổng thống Mỹ thứ 3, là tác giả chính của bản Tuyên Ngôn Độc Lập lẫy lừng của Mỹ, đồng thời là người biên soạn ra dự thảo luật năm 1786 về quyền tự do tôn giáo.

– “Với xu hướng, hãy bơi theo dòng. Với nguyên tắc sống, hãy vững như bàn thạch”.

Khi bạn nổi giận với ai đó, hãy đếm đến 10 trước khi định nói bất cứ điều gì, và khi bạn trở nên cực kỳ cáu giận, hãy đếm đến 100”.

 1. John Fitzgerald Kennedy – Tổng thống Mỹ thứ 35, là vị tổng thống trẻ tuổi nhất của Mỹ, người mang lại thời kỳ mở rộng dài nhất trong lịch sử Mỹ sau Thế Chiến 2.

– “Rập khuôn là cai tù của tự do và là kẻ thù của phát triển”.

– “Hãy quan sát những doanh nhân sáng tạo và có tầm ảnh hưởng. Bạn sẽ thấy họ luôn có những cách khác lạ để tiếp cận cơ hội. Con đường thành công luôn không phải là con đường an toàn”.

“Hỡi những người dân Mỹ của tôi, đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho bạn mà hãy hỏi bạn đã làm gì cho Tổ quốc của mình”.

 1. Franklin D. Roosevelt – Tổng thống Mỹ thứ 32, một trong những tổng thống Mỹ được yêu quý nhất và nổi tiếng với sự tôn trọng dành cho mọi người.

– “Nếu bạn đối tốt với mọi người, 90% họ cũng sẽ đối tốt lại với bạn”.

“Nỗi sợ hãi chính là yếu tố kìm giữ bạn trên con đường thăng tiến, hãy vượt qua và can đảm bắt tay vào việc hiện thực hóa những mong muốn của mình, sẽ không bao giờ là thất bại cho đến khi bạn quyết định từ bỏ”.

 1. Theodore Roosevelt – Tổng thống thứ 26 của Mỹ, vị tổng thống tự coi mình là “đầy tớ của dân” nhưng ko bao giờ đánh mất sự tự tin. Ông là người quyết định xây dựng kênh Panama, kêu gọi “đối thoại thay đối đầu”, và dành được giải Nobel Hòa Bình.
– “Khi tin là mình có thể, bạn đã đạt được một nửa thành công”.

– “Có một câu ngạn ngữ cổ nói rằng : Ăn nói nhỏ nhẹ và cầm một cây gậy lớn, bạn sẽ có thể tiến xa hơn trong cuộc sống”.

– “Trong lịch sử chưa từng có người nào sống một cuộc đời dễ dàng mà để lại một cái tên đáng nhớ” .

 1. Barack Obama – Tổng thống Mỹ thứ 44, vị tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ.

– Một khi bạn đã chọn được con đường cho mình, hãy thật kiên trì và bạn sẽ dần dần tiến tới thành công, chậm nhưng chắc”.

– “Khi chúng ta thuyết phục một đứa trẻ, bất cứ đứa trẻ nào, bước qua bậc thềm ấy, bậc thềm màu nhiệm dẫn vào thư viện, ta thay đổi cuộc sống của nó mãi mãi, theo cách tốt đẹp hơn”.

– “Tôi đòi hỏi ở các bạn sự tin tưởng. Không chỉ là tin vào khả năng tôi tạo nên những thay đổi thực sự cho Washington, mà tôi đang đòi hỏi các bạn có niềm tin vào chính mình.” 

 1. Harry S. Truman – Tổng thống Mỹ thứ 33, vị tổng thống nâng cao tinh thần hợp tác giữa các QG sau chiến tranh TG thứ hai.
– “Thành công đến bất ngờ hơn khi bạn không quan tâm tới lợi ích”
 1. Dolnald Trump – Tổng thống Mỹ thứ 45, vị tổng thống không qua con đường chính trị.

– “Sống phải có đam mê, tôi chưa từng thấy ai thành công mà không có đam mê của mình”.

“Đừng cố cân bằng giữa công việc và vui chơi, thay vào đó hãy biến công việc thành niềm vui của bạn”.

– “Ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần. Buông xuôi quá sớm bạn sẽ mãi là kẻ thua cuộc mà thôi”.

 

 1. Dwight D. Eisenhower – Tổng thống thứ 34 của Mỹ, vị tổng thống từng là đại tướng 5 sao trong quân đội Mỹ trong thế chiến thứ 2.

– “Thành công là một cuộc hành trình, không phải là đích đến”

– “Hãy tập trung vào những thành công nho nhỏ, bạn sẽ đạt được thành công lớn”.

 

 1. Gerard Ford – Tổng thống thứ 38 của Mỹ, vị tổng thống duy nhất của Mỹ không qua tham gia tranh cử.
– “Nói thật, làm chăm chỉ, và ăn tối đúng giờ”

 

 1. George Washington – Vị tổng thống đầu tiên và cũng là người khai sinh ra nước Mỹ hiện đại.

–  “Thà rằng không đưa ra lời giải thích còn hơn là một lời giải thích tồi”

“Nếu biết quý trọng danh tiếng của mình, bạn hãy giao du với người tốt còn nếu phải chơi cùng người xấu thì bạn nên chơi một mình còn hơn”.

Trang chủ | Update: 10/07/2019

Gửi mail Chia sẻ

Chia sẻ của bạn