Trang chủ » 2019 » Tháng 8 » Những con số huyền bí và quyền năng

Những con số huyền bí và quyền năng

Điểm giao hoà của Thiên - Địa - Nhân

Những con số mà tôi muốn nhắc tới ở đây là 36, 72 và 108. Chắc hẳn mỗi chúng ta đều thấy sự thân quen của những con số này. Câu hỏi đặt ra là những con số này có gì đặc biệt trong hằng hà sa số? Chúng có ý nghĩa gì? Và có điều gì bí ẩn đằng sau chúng?

Tôi có bài viết dưới đây để đưa ra trao đổi về chủ đề thú vị này.

 

Những con số quen thuộc 

Có những điều tưởng như rất nhỏ trong cuọc sống hàng ngày chúng ta vẫn gặp nhưng chúng lại mang một ” dấu hiệu ” hoặc một ý nghĩa nào đó mà chúng ta vô tình không để ý tới :

~ Trong Tây Du ký, Tôn Ngộ Không có 72 phép thần thông và Chư Bát Giới có 36 phép (tổng bằng 108)

~ Trong Thuỷ Hử của Thi Nại Am có 108 vị Anh Hùng Lương Sơn Bạc.  Trong đó, “36 vị sao Thiên Cương” và “72 vị sao Địa Sát”

~ Cơ thể người có tổng cộng 108 huyệt đạo chính, trong đó có 36 tử huyệt (dễ gây tử vong khi bị tác động mạnh)

~ Binh pháp Tôn Tử có 36 kế

~ Quỷ Cốc Tử có 72 phép

Đến đây chắc chúng ta cũng đã nhận ra điểm chung nào đó giữa một số sự vật tưởng như chẳng liên quan đến nhau. Đó chính là sự xuất hiện của các con số 36, 72 và 108 trong đặc tính của chúng !!!.

Tìm hiểu về Thần Học chúng ta sẽ thấy các con số này xưa nay đã có được một vị trí đặc biệt trong văn hoá Phương Đông, nét văn hoá lâu nay vẫn được coi là HUYỀN BÍ. Những người Phương Đông mà tiêu biểu là người Trung Hoa đã ứng dụng khá nhiều con số 36, 72, 108 này vào trong cuộc sống của họ.

Theo quan điểm của người Hoa về kinh dịch và ngũ hành, số 6 là số may mắn, dễ thấy 36 = 6×6. Số 9 tượng trưng cho thành công và vương giả, là cực kỳ may mắn. Dễ thấy 108 = 9x6x2. Số 108 như một kết cấu hoà hợp giữa Thiên – Địa – Nhân mang những kỳ vọng lớn lao của con người về một sự trường tồn. Và số 72 = 108 – 36, là con số của sự thông thái và sức mạnh.

Tìm hiểu về ngũ giác đều là hình ảnh của ngũ hành bát quái trong Thần Học, dễ tính được mỗi góc của nó đều có số đo bằng 108 độ. Thật thú vị khi biết rằng 108 cũng là số sao trong tử vi đấu số.

Như vậy có thể thấy rằng các con số 108, 72, 36 là bộ số có ảnh hưởng to lớn trong Thần Học. Từ những con số này có thể dẫn giải ra rất nhiều những vấn đề lớn nhỏ khác nhau. Chúng là những con số của sự quy tụ, kiến tạo với đầy những Quyền Năng và Linh Thiêng.

Liên hệ đến Phật Giáo

Trong triết lý Nhà Phật con người có 108 dục vọng gây phiền não và tội lỗi cần phải vượt qua để thấy Niết Bàn. Các phiền não này xuất phát từ vô minh. Vì vậy, xâu chuỗi hạt thường có 108 hạt được làm từ gỗ cây Bồ Đề và mỗi lần chuông chùa thường vang lên 108 hồi (có thể độ dài ngắn giữa các tiếng khác nhau) ý nghĩa giúp con người vượt qua được những vọng động trong tư tưởng để thu tâm nhập định.

Những thống kê khoa học

~ Khoa học chứng minh có 108 yếu vật chất tố trong cơ thể con người trong khi động vật và thực vật có ít yếu tố hơn. 

~ Bảng tuần hoàn Mendeleev có 108 nguyên tố. 

~ Kỷ lục Guinness xác nhận: Dãy Hymalaya hùng vĩ bao gồm 108 ngọn núi cao nhất thế giới.

… (còn rất nhiều những sự xuất hiện khác có con số 36, 72, 108 các bạn có thể tìm hiểu thêm)

Qua bài viết này, có thể thấy được rằng, ở đâu đó giữa Thần học Phương Đông, Phật Giáo và Khoa Học có điểm gặp nhau chung trong quá trình khám phá và kiến giải các Quy Luật ở các con số 36, 72, 108. Phải chăng luôn có một mối liên hệ mật thiết giữa Con Người và Vũ Trụ qua những con số đầy bí ẩn này mà trí tuệ hạn hẹp của con người chưa khám phá ra được?!!!

Trang chủ | Update: 18/08/2019

Gửi mail Chia sẻ

Chia sẻ của bạn