Trang chủ » 2019 » Tháng 9 » Niềm tin của một đứa trẻ

Niềm tin của một đứa trẻ

Con người nhận ra những điều khắc cốt ghi tâm từ trong hoàn cảnh khó khăn nhất

Niem-tin-cua-mot

Faizo nhớ lại cái ngày thấy mình là cậu bé 10 tuổi nằm trên chiếc giường quen thuộc trong căn phòng lạnh lẽo, đứng bên cạnh là cha mẹ cậu gương mặt thất thần đang chú tâm cầu nguyện. Cha  mẹ cậu đều là những người làm khoa học, họ tin vào khoa học nhưng họ còn có một đức tin lớn lao hơn cả, đó là “Tin vào Chúa”.

Đứng gần đó, một nhóm bác sĩ với nét mặt lo lắng đang cố nói với cha mẹ cậu điều gì đó. Trong cơn mê man, cậu nghe loáng thoáng được rằng: “tình trạng thằng bé nguy kịch lắm rồi, hoặc là chúng ta phải chấp nhận bỏ đi một chân của nó, hoặc là nó sẽ nguy kịch đến tính mạng, tôi khẩn cầu quý vị hãy quyết định thật nhanh”.

Mẹ nó vẫn làm biểu tượng cầu nguyện “Chúa sẽ che trở cho thằng bé

Mình tin ở Chúa, Chúa sẽ che trở cho mình” – Cậu bé ước mong theo những lời cầu nguyện của mẹ

Một giờ sau Fazio cảm thấy cơn đau như cồn cào hơn, nó đang cào xé cơ thể cậu, lấy đi những phần sức khoẻ và niềm tin cuối cùng của cậu. Cậu bé mê man sâu hơn, lả đi trên chính chiếc giường của mình, trong sự thương xót của cha mẹ và các bác sĩ đứng xung quanh.

Con ông bà bị đau quá, nếu cứ chờ đợi e rằng thằng bé sẽ không chịu nổi, chỉ một mũi tiêm thôi, thằng bé sẽ qua khỏi cơn nguy kịch, xin ông bà, hãy tin vào y học, hãy để chúng tôi cứu thằng bé… “ – Một vị bác sĩ nói với cha mẹ cậu đầy vẻ van lơn.

Hãy tin ở Chúa” – Họ nhắm nghiền mắt trước sự cầu khẩn của vị thầy thuốc.

Cha ơi con đau quá, Cha hãy làm gì đó đi…” – Cậu bé như muốn hét lên nhưng cơn đau quằn quại đã ngăn cậu được thốt ra những lời đáng thương đó.

Cha mẹ cậu bé rất lưỡng lự. Đã nhiều lần họ mất lòng tin vào y khoa nhưng chưa bao giờ họ mất lòng tin vào Chúa. Chúa đã ban cho họ thằng bé như là một món quà tuyệt vời, họ tin rằng Chúa sẽ thương xót mà không mang thằng bé ra khỏi họ. Có thể là “Chúa đang thử thách đứa con bé bỏng đáng thương của họ” giống như đã thử thách Abraham trong kinh thánh để xem đức tin của cậu có đủ lớn không.

Các bác sĩ lúc đó đã lần lượt ra khỏi phòng để lại cậu bé và bố mẹ đang cầu nguyện sự thương cảm của Chúa. Vẻ mặt họ tràn đầy vẻ buồn thảm và thất vọng.

Đến đêm, Fazio dường như đã bất tỉnh, toàn thân lanh toát. Trong cơn mê sảng cậu đã nghĩ tới một sự van lơn cuối cùng “Chúa ơi, ngài không rủ lòng thương với con sao?” – Cậu bé thấy sự sống đang dần xa khỏi mình. Rồi trong cơn mê cậu thấy một người mặc áo trắng tiến lại gần, dịu dàng như một thiên thần. Trong mơ hồ cậu nghe thấy tiếng vị thiên thần đó thì thầm vào tai cậu: “Ta là bác sĩ của con, ta rất thương con, nếu không cứu được con thì lương tâm của một người thầy thuốc như ta sẽ không bao giờ tha thứ cho ta”. Rồi vị bác sĩ nhẹ nhàng cúi xuống bên cậu, đầy dịu dàng và ân cần xuyên một mũi tiêm vào cánh tay mềm nhũn của cậu “nó sẽ giữ lại cuộc sống cho con con trai ạ!”

Trước khi ra khỏi phòng vị thien thần áo trắng còn khẽ đặt một nụ hôn trìu mến lên trán cậu “ta phải đi đây, con là cậu bé rất dễ thương” , “Ta tin vào Chúa nhưng có những thời điểm chúng ta phải tin vào sức mạnh của y khoa”.

Sau khi vị bác sĩ ra khỏi phòng, Fazio thấy một luồng sinh khí kỳ diệu chạy khắp cơ thể mình khiến cậu bớt đi những cảm giác đau đớn. Cậu như được sống lại, trở về từ nơi địa ngục của những nỗi đau.

Sáng hôm sau, chứng kiến cậu tươi tỉnh trở lại, cha mẹ cậu sung sướng khẳng định rằng phép màu đã xẩy ra, Chúa đã nghe lời thỉnh cầu của họ. Tuy nhiên, bởi việc chậm trễ cứu chữa nên cậu bé đã bị hỏng cả đôi chân và vĩnh viễn mất đi khả năng di chuyển suốt đời.

Nhiều ngày sau đó, khi sức khoẻ của cậu đã dần hồi phục, cậu bé được cha mẹ đưa vào nhà thờ trên một chiếc xe lăn. Nghe câu chuyện của cậu, vị linh mục trẻ đã nói rằng “nhờ có phép màu của Chúa nên con mới giữ lại được sinh mạng, tuy nhiên Chúa đã trừng phạt lấy đi đôi chân của con bởi việc thiếu đức tin”. Cha mẹ cậu buồn thảm và lấy làm hỗi lỗi. Còn sự thật thì chỉ có cậu và “vị thiên thần áo trắng” đêm hôm ấy biết được…

Trang chủ | Update: 20/09/2019

Gửi mail Chia sẻ

Chia sẻ của bạn