Trang chủ » 2018 » Tháng 11 » Phỏng vấn nhanh một người nổi tiếng

Phỏng vấn nhanh một người nổi tiếng

Sự thành công được xây dựng từ những điều nhỏ nhất

Một vài câu hỏi phỏng vấn dành cho một nhân vật rất nổi tiếng là tỉ phú thế giới, chúng ta cùng đọc và suy nghĩ về những câu trả lời sâu sắc của ông.

 

– Hỏi : Điều may mắn nhất trong cuộc đời ông đến hôm nay là gì?

– Tỉ phú : Đến hôm nay tôi thấy mình có được 3 điều may mắn lớn. Đó là một gia đình nhỏ với ba đứa con tuyệt vời. Thứ hai là công việc của tôi, một công việc thú vị tại Microsoft với những người bạn rất thông minh mà tôi có thể học hỏi được điều mới mẻ mỗi ngày. Điều quan trọng thứ ba là số tiền mà tôi kiếm được. Trong tương lai, số tiền đó sẽ quay lại với thế giới theo những cách ý nghĩa và hiệu quả nhất.

– Hỏi : Những điều mà ông muốn nhắc nhở tới các bạn trẻ hiện nay là gì?

– Tỉ phú : Điều quan trọng nhất mà tôi muốn nhắn gửi các bạn là phải đầu tư vào việc học tập của mình. Những việc làm lý thú, đem lại nhiều tiền, giúp cải thiện thế giới, cải thiện cuộc sống của các bạn… đều đòi hỏi rất nhiều từ việc học tập. Đầu tư cho học tập là đầu tư quan trọng nhất cho bản thân mình, cho đất nước mình. Những người vào được đại học phải thấy mình có nghĩa vụ với quốc gia để có thể trả lại cho đất nước những điều mình làm được.

– Hỏi : Bí quyết thành công của ông là gì?

-Tỉ phú : Các bạn hãy tập trung vào một lĩnh vực và cố gắng để hiểu lĩnh vực đó thật tốt. Bây giờ, tôi làm việc nhiều tiếng mỗi ngày. Tôi rất thích thú được làm việc và hi vọng các bạn cũng sẽ làm tương tự như vậy.

– Hỏi : Hãy cho biết về thói quen đọc sách của ông và những loại sách ông hay đọc?

– Tỉ Phú : Tôi may mắn lớn lên trong một gia đình có thói quen đọc sách. Ngay cả khi tôi chưa biết đọc thì những người trong gia đình cũng đã đọc sách cho tôi. Tôi bị kiểm soát chặt chẽ tiền tiêu vặt và xem tivi nhưng bất cứ cuốn sách nào tôi thích thì bố mẹ tôi đều sẵn sàng mua. Tôi đọc những sách về khoa học, về giả tưởng và khi tôi 20 tuổi, tôi hiểu nhiều về việc vì sao có những người có khả năng tạo được sự khác biệt lớn trong cuộc đời của họ. Trước khi đến với máy tính, mọi người đều biết tôi là một con mọt sách. Trong trường tôi hồi đó, con trai đọc nhiều sách bị coi là không sành điệu, thậm chí tôi còn bị coi là lập dị”.

– Hỏi : Những nguyên tắc quan trọng trong công việc của ông là gì?

– Tỉ Phú : Nguyên tắc trong công việc tôi là luôn theo đuổi học hỏi điều mới lạ, luôn lạc quan, có hoài bão. Kể cả những ý tưởng rất điên khùng cũng đem lại cho tôi niềm tin. Tôi đề nghị các bạn hãy lạc quan, hoài bão về những điều chúng ta làm và luôn lạc quan trong suốt cuộc đời mình.

Trang chủ | Update: 01/08/2019

Gửi mail Chia sẻ

Chia sẻ của bạn