Trang chủ » 2018 » Tháng 5 » Phương pháp nhỏ cho việc thay đổi bản thân

Phương pháp nhỏ cho việc thay đổi bản thân

Năng lực của chúng ta là sửa sai, thành tựu của chúng ta là ứng dụng được cái đúng

Chúng ta rất giỏi trong việc phán xét và khó khăn đối với người khác mà lại thường dễ dãi với chính bản thân mình. Hãy thử nghiêm khắc với bản thân hơn theo một phương pháp nhỏ dưới đây, làm được thì đã là một thành công không nhỏ.

 

  • Làm 1 việc xấu, bỏ 10k vào trong túi / hộp xấu xí. Cuối tuần mang ra đếm rồi đốt hết đi. Nếu bạn thấy tiếc những đồng tiền đó thì có thể mang đi làm từ thiện. Hãy coi đó là sự TRẢ GIÁ cho sai trái của bạn (Mọi sai trái trong cuộc đời này đều phải trả giá, sớm hoặc muộn mà thôi). Rồi sau đó, hãy cố gắng nghĩ đến nguyên nhân về việc sai trái của mình để không tái phạm.
  • Làm 1 việc tốt, hãy bỏ 10k vào trong một túi /hộp đẹp đẽ, cuối tuần mang ra đếm rồi dùng vào một việc có ích cho tuần sau (không phải là tiêu dùng thuần túy). Coi đó là một sự sinh sôi – bạn sẽ có kế hoạch ý nghĩa với những đồng tiền ấy.
  • Sau 3 tháng, bạn tăng dần số tiền lên (tùy theo sự đánh giá mức độ của việc XẤU – TỐT). Nếu bạn ngần ngại, hãy nhờ một người đáng tin tưởng làm giúp, bạn sẽ yên tâm được rằng có một người rất đáng tin cậy luôn ở bên bạn.
  • Nếu bạn thấy việc đó cũng nên nhưng nghèo đến mức không có nổi 10k thì có thể thực hiện một phương pháp tương tự như vậy nhưng bằng cách làm với những tờ giấy. Bạn cũng phải nhớ rằng những thứ gì “miễn phí” đều không có giá trị hoặc nếu có thì giá trị cũng không cao. Người ta không sản xuất ra những thứ, nghĩ ra những điều hay ho cho người nghèo đến vậy đâu.
  • Hãy tự thực hiện việc hoàn thiện bản thân theo một kế hoạch của riêng bạn thay vì theo sự nhắc nhở của gia đình, thầy cô hoặc những người khác. Hãy tự kiểm soát bản thân bởi những mục tiêu của chính mình. Làm được như vậy bạn đã có thêm nhiều phần tự tin.

Trang chủ | Update: 10/07/2019

Gửi mail Chia sẻ

Chia sẻ của bạn