Trang chủ » 2021 » Tháng 7 » Sài Gòn đổ bệnh

Sài Gòn đổ bệnh

Cần một sự thân thuộc, dù cho không hoàn hảo

Nếu có điều gì khiến tôi không thích nhất ở Sài Gòn, đó chính là “kẹt xe”. Bản thân tôi là người yêu thích sự yên tĩnh, bình lặng hơn sự ồn ào, náo nhiệt, như hai câu thơ trong bài “Cảnh Nhàn” của cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm:

“Ta dại ta tìm nơi vắng vẻ
Người khôn người đến chốn lao xao”

Ở Sài Gòn, những buổi sáng đi làm và những buổi chiều tan ca thật kinh khủng. Dòng người hối hả cứ đan vào nhau, nối đuôi nhau, lướt qua nhau lặng lẽ và vội vàng. Một nhịp sống tất bật luôn được duy trì từ sáng tới tối. Một thành phố không ngủ.

Đã có lúc tôi muốn bỏ Sài Gòn chỉ vì lý do này. Tôi muốn trở về quê mình hoặc đến những nơi bình yên hơn như Đà Nẵng hay Đà Lạt, rời xa chốn đô thị ồn ào này. Nhưng vì công việc và một vài lý do ràng buộc vô hình nào đó, tôi vẫn ở lại đây, và ngày càng có nhiều tình cảm hơn với thành phố này.

Nay bỗng dưng Sài Gòn “đổ bệnh”, những con đường bỗng trở nên vắng lặng, những dòng người náo nhiệt hàng ngày nay đi đâu hết, những hàng quán, trung tâm thương mại đóng cửa đìu hiu. Cũng đã nhiều ngày trôi qua, nhìn xa xăm vào những con đường chỉ có thưa thớt mấy chiếc xe nhỏ xíu lạc lõng, bỗng làm tôi cảm thấy lo lắng và thấy nhớ… hình ảnh của Sài Gòn trước kia.

Trong cuộc sống, chúng ta luôn có những người ở xung quanh mình ngày thường rất sôi động, hoạt bát, đôi khi khiến chúng ta cảm thấy bị làm phiền. Nhưng bỗng nhiên một ngày, hai ngày, rồi nhiều ngày liền họ trở nên im lặng và không nói gì với bạn nữa, làm bạn bắt đầu thấy nhớ cái hình ảnh vui vẻ, hoạt bát quen thuộc trước kia của họ.

Rồi bạn chợt nhận ra, điều bạn thực sự cần ở họ là con người thật của họ, dù không hoàn hảo nhưng rất chân thật và thân quen. Bởi con người ấy đã là một phần cuộc sống của bạn rồi.

Nay thấy Sài Gòn thế này, bản thân tôi không khỏi buồn lòng. Tôi đã không còn muốn thấy Sài Gòn im lặng đến đáng sợ như thế này nữa. Dù ở đây hay đi đâu, tôi chỉ muốn thấy hình ảnh một Sài Gòn nhộn nhịp, náo nhiệt, dù lại kẹt xe.

Cầu chúc cho Sài Gòn sớm khoẻ mạnh trở lại!

– GodMentor – Abraham. Dinh Tuan Minh

Trang chủ | Update: 31/07/2021

Gửi mail Chia sẻ

Chia sẻ của bạn