Trang chủ » 2020 » Tháng 10 » Số Trời định, Nghiệp do Mình

Số Trời định, Nghiệp do Mình

Sống thật với chính mình, vạn sự đã có Ý Trời

– Này chàng trai trẻ, ta có thể nhìn thấy tiền kiếp của con. Con muốn biết không, hãy lòng lành thành tâm lắng nghe, ta sẽ nói con hay ?

– Vâng! Con thấy gương mặt người toát lên đầy khí chất, hào sảng, con tin người nói thật. Con rất muốn biết mọi sự, mong người hãy nói !

– Tốt lắm. Rất cầu thị. Tiền kiếp con lúc trẻ may mắn được theo học cùng Cao Nhân nên được định hướng đi theo con đường học vấn, trở thành hào kiệt. Nhưng con vốn tính khí mạnh mẽ, cương trực không giống với những thư sinh cùng thời vì vậy con hay phản ứng trước những chuyện ngang tai trái mắt nên không được lòng đám bạn bè thư sinh nho nhã. Ngoài ra con còn sớm kết giao rộng rãi với những hảo hán khắp nơi nên sớm bén duyên với việc xông pha, hành hiệp giúp đỡ mọi người. Do thời thế loạn lạc và bản thân con bất mãn với chế độ xã hội đương thời nên con đã gác lại sự nghiệp học hành, lựa chọn con đường làm thương nghiệp, trở thành một Tiểu Toàn Phong, có lúc trong tay có hàng ngàn nhân sĩ. Mặc dù là trong giang hồ nhưng con vẫn đối đãi với mọi người bằng tình nghĩa và tâm đạo. Bởi tấm lòng mưu cầu chân đạo đã sẵn có không thể mất đi nên về cuối đời con thấy nhớ thầy, nhớ bạn cũ và mong kiếp sau được hoàn tất những ước nguyện học hành thời niên thiếu còn dang dở.

– Xét thấy con có tấm lòng trong sáng và đã làm được nhiều việc thiện giúp đời nên Diêm Vương cho con được đầu thai lại làm người sau nhiều kiếp. Và xét trên những nguyên ước còn dở dang từ tiền kiếp nên kiếp này con được đầu thai ở nơi mang tên Phục Lễ, ngụ ý hành thiện, Thuỷ Nguyên, ngụ ý khơi nguồn. Và bởi bản tính ngang tàn từ kiếp trước đến kiếp này vẫn không bỏ được nên con được sinh ra ở Hải Phòng.

– Kiếp này con được sinh ra mang họ Đinh để ghi nhớ quá khứ bất khuất, kiên định của mình. Nhưng con có một cái tên sáng biểu hiện cho việc sẽ theo nghiệp học hành, đóng góp cho đời tri thức. Con được sinh ra trong gia đình có giáo dục tốt giúp cho con được học những điều hay từ nhỏ nhưng bởi chí khí vẫy vùng từ tiền kiếp nên khi còn nhỏ con luôn có cảm giác bị kìm kẹp, gò bó đến mức ngột ngạt và đã xẩy ra không ít mâu thuẫn trong gia đình. Đó cũng là một phần nhân duyên để giúp cho những hạt mầm từ tiền kiếp của con được nẩy nở, giúp rèn cho con bản lĩnh mạnh mẽ, tinh thần tự chủ từ nhỏ. Nhưng kiếp này con không còn được cho sức khoẻ cường tráng như xưa để con không còn cậy vào sức mà phải dùng não trạng của mình nhiều hơn. Chỉ có vậy mới giúp được con chuyên chú đi theo sự sắp đặt của số mệnh.

–  Người nói đúng quá, con nghe người nói nãy giờ mà toát hết cả mồ hôi. Xin người nói cho con đôi lời về sự nghiệp sắp tới !

– Cho đến khi con nhận thức được “duyên” và “nghiệp” của mình thì trước đó con không là ai cả. Những tàn dư từ tiền kiếp làm cho con sống bản năng, muốn vẫy vùng, muốn làm kinh tế, buôn bán, thủ lĩnh. Nhưng nhân duyên tốt giúp cho con kiếp này sớm gặp được Quý Nhân nên đã sớm nhận thấy con đường của mình trước “tam thập nhi lập”. Nếu người đó chính là Thầy của con trong tiền kiếp thì con quá may mắn, bởi trước nay không có nhiều người đạt tới cảnh giới cao như vậy. Và con hãy đi theo sự dẫn dắt của Thầy cho trọn vẹn con đường của mình. Có người xây dựng xã hội, có người cải tạo xã hội, có người phục vụ xã hội, mỗi người mỗi việc khác nhau. Cho nên con đừng bận tâm về nghề nghiệp của mình cao quý hay thấp hèn, mềm yếu hay mạnh mẽ. Miễn là con có thể phụng sự xã hội. Con cũng đừng quá bận tâm về tiền bạc, đó không phải là mục đích của cuộc đời. Tiền bạc chính là rào cản cho việc con người ta dám sống với sứ mạng của mình. Còn sự thành công hay thất bại của con ta không thể nói trước được, nó còn phụ thuộc vào thời thế, Thiên thời – Địa lợi – Nhân hoà ở mỗi giai đoạn.

– Vậy người có thể cho con xin một lời khuyên được không ?

– Hạt mầm muốn phát triển tốt phải gặp được những điều kiện phù hợp, đất đai, khí hậu, nguồn nước… Con muốn phát triển được cũng phải chọn cho mình những môi trường phù hợp, gặp những con người phù hợp, ở những nơi thích hợp, nếu không mọi lợi thế sẵn có của con đều sẽ thành vô hiệu.

– Thưa người, người nói điều gì con cũng thấy đúng. Xin cho con được hỏi quý danh của người là gì ?

– Xưa kia người đời gọi ta là Khổng Minh, nhưng nay do thời thế đã nhiều biến chuyển, vận đổi sao dời nên người đời gọi ta là Tuấn Minh. Chuyện ta nói nãy giờ là do ta bịa ra thôi chứ không phải thật đâu. Con đừng tin nhé !

Trang chủ | Update: 30/10/2020

Gửi mail Chia sẻ

Chia sẻ của bạn