Trang chủ » 2019 » Tháng 7 » Thông điệp khuyến học khởi nghiệp

Thông điệp khuyến học khởi nghiệp

Những con người thức tỉnh hướng đến Quốc gia thức tỉnh

Chúng ta đều biết rằng VN là một đất nước nghèo với GDP bình quân đầu người năm 2018 đứng thứ 3 từ dưới lên trong khu vực ASEAN, chỉ trên Campuchia và Myanma, sau cả Lào. Con số này của VN bằng với Indonesia cách đây 10 năm, Thái Lan cách đây 15 năm và Malaysia cách đây 20 năm… Chúng ta luôn tự hào về một nền kinh tế đang trên đà phát triển, trong khi chúng ta đi được một bước thì các quốc gia khác đã đi được 5, 7 bước.

Đến nay, VN vẫn chưa có một thương hiệu nào xứng tầm quốc tế, trong khi nhiều thương hiệu “made in Việt Nam” khác lại nhiều lần làm người tiêu dùng trong nước thất vọng như : Khaisilk, Asanzo,… và còn rất nhiều các thương hiệu “hàng Việt Nam xuất xứ Trung Quốc” khác đang lẩn khuất trong bóng tối. Không biết từ khi nào quan điểm “kinh doanh là gian dối” đã được rất nhiều các thương nhân, doanh nhân của nước ta coi như là một “triết lý” và người chịu hậu quả lớn nhất không ai khác chính là người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, người dân ta vẫn đang làm hại lẫn nhau mỗi ngày bởi việc tạo ra vô vàn các vấn nạn XH : từ thực phẩm bẩn, hàng giả, tin tức nhảm, quảng cáo nhám, phim nhảm, hài nhảm, nhạc nhảm, các khoá học nhảm lừa đảo… làm lệch lạc hành vi con người , văn hoá , xã hội , góp phần tạo nên một môi trường sống bất ổn và đầy rủi ro, khiến cho lòng tin của người dân ngày càng suy giảm.

Ý thức được trách nhiệm của một công dân VN trong nền kinh tế hiện đại, chúng tôi luôn trăn trở với các câu hỏi :

> Tại sao đất nước ta luôn nghèo trong khi giàu có về tài nguyên, để bây giờ thua cả Lào?
> Tại sao người khác làm được mà ta không làm được, đất nước khác làm được mà đất nước ta không làm được?
> Làm thế nào để những “con người thức tỉnh”, một “Quốc gia thức tỉnh” ?

Với những trăn trở đó, chúng tôi tạo ra trang “Cộng đồng Khuyến học – Khởi nghiệp” với mong muốn chia sẻ những vấn đề, vấn nạn về văn hoá, kinh tế, xã hội để mỗi người chúng ta cùng biết đau nỗi đau chung của đất nước, từ đó biết tự nâng cao : Tinh thần tự học ; Tinh thần khởi nghiệp ; Tinh thần sáng tạo lan toả tới cộng đồng.

Tinh thần “TỰ HỌC” – Con người vượt lên những nghịch cảnh và vốn sống hữu hạn, trở thành con người văn minh, hướng đến con người “Tự chủ – Tự lập – Tự do”. Tự học đến “nghiên cứu” là năng lực cao nhất trong hành trình con người khám phá thế giới.

Tinh thần “KHỞI NGHIỆP” – Mỗi người ý thức được vai trò của mình trong XH, vượt lên những mưu cầu cá nhân thông thường, biết tận dụng nguồn lực XH, nuôi chí dấn thân “khởi nghiệp” phụng sự XH, xây dựng Đất Nước.

Tinh thần “SÁNG TẠO” – Sáng tạo là năng lực làm việc cao nhất của con người. Bởi không ngừng suy nghĩ, tìm tòi, con người tạo ra những phương pháp làm việc mới, sản phẩm mới, dịch vụ mới, học thuyết mới… giúp đất nước ngày càng văn minh hơn, tiến bộ hơn.

Đinh Tuấn Minh

Trang chủ | Update: 05/12/2019

Gửi mail Chia sẻ

bạn đọc cùng chia sẻ “Thông điệp khuyến học khởi nghiệp

  1. Pingback: Chiến lược đại dương xanh cho mô hình tổ chức khuyến học khởi nghiệp - Đinh Tuấn Minh

Chia sẻ của bạn