Trang chủ » 2018 » Tháng 11 » Trò chuyện với King Eric Cantona

Trò chuyện với King Eric Cantona

Cá Tính và Tài Năng làm nên một Huyền Thoại

voi-king-eric-cantona

Thế giới bóng đá đã từng ngây ngất với hình ảnh chiếc áo số 7 với “cái cổ áo dựng ngược” của thành Manchester vào những năm thập niên 90 thế kỷ XX. Người đã bao trùm CÁ TÍNH của mình lên cả một đội bóng và nâng nó lên tầm VĨ ĐẠI…người đã chiến đấu bằng trọn vẹn trái tim và tình yêu bỏng cháy dành cho thành Manchester và được tôn vinh thành “King Eric”…người chỉ có vỏn vẹn 5 năm chơi bóng đỉnh cao mà tạo nên lịch sử. Dù sau này Quỷ Đỏ đã có thêm những số 7 huyền thoại khác nhưng vị Vua của thành Manchester trong lòng các fan hâm mộ chỉ có một và duy nhất, đó chính là King Eric Cantona. Sau đây là một cuộc trò chuyện được tôi viết ra theo phong cách phúng dụ dựa trên một cuộc phỏng vấn thực tế để nói lên phần nào Cá Tính đã làm nên một “King Eric” vĩ đại. Qua câu chuyện này cũng là một bài học cho những con người có ý chí mạnh mẽ muốn vươn tới đỉnh cao trong nghề nghiệp mình.

 

– Hỏi : Chào Eric vĩ đại, tại sao ông lại quyết định giải nghệ ở tuổi 30, khi ông đang ở trên đỉnh cao vinh quang cùng Manchester Utd?

– King Eric : Vì tôi thấy mình đã không còn khả năng tiến bộ nữa, tôi luôn muốn vượt lên so với chính mình của ngày hôm qua, khi không còn khả năng chơi bóng hay hơn, tôi cũng mất luôn đam mê thi đấu vốn từng có. Anh biết đấy, bóng đá không có đam mê thì không còn ý nghĩa gì nữa.

– Hỏi : Ở thành Manchester ông được người hâm mộ tôn vinh là “King Eric”, ông nghĩ thế nào về danh hiệu này?

– King Eric : Tôi là kẻ không chơi bóng vì thành tích cá nhân và các danh hiệu. Tôi chỉ chơi bóng bởi đam mê và bản năng mách bảo. Tôi yêu người hâm mộ thành Manchester và tôi cũng yêu thích danh hiệu mà họ dành cho tôi. Tôi vốn dĩ đã là “King Eric”.

– Hỏi : Người ta nói là sẽ phải xem xét lại nhân cách của ông, liệu ông có xứng đáng được tôn trọng hay không?

– King Eric : Họ không cần phải tôn trọng tôi, tôi không có mong muốn đi tìm sự toàn vẹn để được sự tôn trọng của họ, tôi có cuộc đời của riêng mình, sống với đam mê và cá tính của riêng mình. Mọi người cũng có cuộc đời riêng của họ. Tôi không mưu cầu họ phải tôn trọng tôi và họ cũng đừng nên lấy một cầu thủ nào làm hình mẫu cho mình, ngoài kia còn rất nhiều vĩ nhân để họ sùng bái cơ mà.

– Hỏi : Ông có hối tiếc điều gì về cú kung fu lịch sử vào cổ động viên Crystal Palace kia không?

– King Eric : Tôi chỉ tiếc là lúc đó đã không dùng hết công lực để thực hiện cú kungfu vào gã xấc xược đó. Trên sân cỏ tôi là một chiến binh và luôn chiến đấu bảo vệ đội bóng của mình.

– Hỏi : Người ta nói ông là một kẻ điên cuồng và xấu chơi, ông nghĩ sao về việc này?

– King Eric : Nếu trên sân cỏ anh chơi xấu tôi và đội bóng của tôi thì anh sẽ sớm được biết King Eric là như thế nào !!!…Tôi luôn chiến đấu cho chiến thắng của một đội bóng Vĩ Đại bằng trái tim tràn đầy nhiệt huyết, tôi sẵn sàng đấu với bất cứ kẻ nào dám thách thức Eric Cantona và Manchester Utd.

– Hỏi : Tại sao ông lại luôn thi đấu với một chiếc “cổ áo dựng ngược”?

– King Eric : Uy vũ bất năng khuất, anh cứ coi đó là biểu tượng của một vị Vua.

– Hỏi : Ông nghĩ thế nào về Sir Alex?

– King Eric : Ông ấy là một người đáng kính, một nhân cách lớn, nếu ko phải ông ấy là huấn luyện viên trưởng của Manchester thì tôi đã không ở thành Manchester đến 5 năm. Đối với tôi Sir Alex là huấn luyện viên vĩ đại nhất và không có huấn luyện viên nào khác có thể hiểu được cá tính của các học trò hơn ông ấy.

– Hỏi : Tại sao ông ít khi ăn mừng bàn thắng như vậy?

– King Eric : Tôi chỉ ăn mừng khi ghi bàn vào lưới những đội bóng mạnh hơn mình mà ở nước Anh thì không có đội nào như thế cả.

– Hỏi : Tại sao ông không ở lại để dìu dắt thế hệ 92?

– King Eric : Mỗi con người đều có cơ nặng và vận hội của riêng họ, nếu họ tốt họ sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ, nếu họ hay sẽ tự biết cách học hỏi, hơn nữa họ đã có Sir Alex rồi đó thôi, còn ai hơn được ngài “Máy Sấy Tóc” nữa đây !!!

– Hỏi : Ông nghĩ sao về việc Zlatan cho rằng ông là Vua tại MU còn anh ta sẽ là Chúa trời của MU?

– King Eric : Zlatan hả, anh ta là một chàng trai cá tính và rất tài năng, tuy nhiên khi nào anh ta có thành tựu tại MU thì hãy so sánh với tôi. Cho đến khi đó ở thành Manchester vẫn sẻ chỉ có một vị Vua là “King Eric”. Tôi thách thức Zlatan thay đổi được điều đó.

– Hỏi : Ông thích được chơi cùng với cầu thủ nào trong đội hình MU?

– King Eric : Tôi thích những cầu thủ bước ra sân với cái đầu lạnh băng và trái tim đầy máu nóng. Nếu trong đội hình thi đấu của MU có Cantona và Zlatan ở hàng tiền đạo, Roy Keane ở tuyến giữa, phía dưới có Rio Ferdinand và Nemanja Vidic, thủ môn là Peter Schmejchel thì sẽ rất bá đạo (cười).

Trang chủ | Update: 20/09/2019

Gửi mail Chia sẻ

3 bạn đọc cùng chia sẻ “Trò chuyện với King Eric Cantona

  1. Pingback: King Eric Cantona - Một huyền thoại - Đinh Tuấn Minh

Chia sẻ của bạn

%d bloggers like this: